Home / Hệ thống máy tính / Cài đặt máy tính - Ghost / Hướng dẫn cài đặt driver cho laptop một cách nhanh nhất

Hướng dẫn cài đặt driver cho laptop một cách nhanh nhất

Driver của máy tính laptop là một phần mềm giúp cho hệ điều hành của máy tính điều khiển và sử dụng các phần cứng của chiếc máy tính đó. Chính vì thế mỗi một chiếc máy tính laptop cần có driver để cho nó hoạt động bình thường và đạt được hiệu quả cao như nhà sản xuất mong muốn lúc đưa ra thị trường.

Và việc cài driver máy tính sẽ được thực hiện sau khi máy tính đã được người dùng cài đặt xong hệ điều hành cho nó. Khi máy tính cài thiếu driver nào thì phần cứng trong máy tương ứng với driver đó sẽ không hoạt động. Ví dụ như người dùng không cài driver card màn hình thì máy tính sẽ không sử dụng được card màn hình này. Sau đây mình hướng dẫn cách cài drive cho máy tính laptop một cách nhanh nhất.

Hướng dẫn cách cài drive cho máy tính laptop một cách nhanh nhất

Đầu tiên người dùng cần kiểm tra xem máy tính của mình còn thiếu những driver nào. Người dùng kích chuột phải vào biểu tượng My Computer => chọn Manage => chọn Device Manager. Ở đây người dùng sẽ nhìn thấy tất cả các driver của máy tính và những driver nào bị thiếu sẽ xuất hiện dấu chấm than. Có 2 cách để tải driver cho máy tính như sau.

Hướng dẫn cài đặt driver cho laptop một cách nhanh nhất

Cách 1: Người dùng tải driver từ website của nhà sản xuất máy

Hướng dẫn cài đặt driver cho laptop một cách nhanh nhấtTinhocmoi.com/uploads/2016/07/Hướng-dẫn-cài-đặt-driver-cho-laptop-một-cách-nhanh-nhất-2.png” style=”text-align: justify;” title=”Hướng dẫn cài đặt driver cho laptop một cách nhanh nhất 2″ width=”960″ />

Người dùng chỉ cần chọn đúng phiên bản hệ điều hành của máy mình 32-bit hay 64-bit rồi chọn driver và tải về máy rồi cài đặt bình thường. Trang web tải driver của một số nhà sản xuất máy tính lớn trên thế giới.

Cách 2: Sử dụng phần mềm tự động tìm kiếm và tải driver về máy tính

Hướng dẫn cài đặt driver cho laptop một cách nhanh nhấtTinhocmoi.com/uploads/2016/07/Hướng-dẫn-cài-đặt-driver-cho-laptop-một-cách-nhanh-nhất-3.png” style=”text-align: justify;” title=”Hướng dẫn cài đặt driver cho laptop một cách nhanh nhất 3″ width=”960″ />

Người dùng có thể sử dụng các phần mềm tự động tải driver cho laptop của mình khi không muốn tìm hay không biết laptop thiếu driver nào. Một số phần mềm tải driver tự động chuyên dụng nhất hiện nay: Driver Scanner, Driver Booster, Driver Easy,…

Sau khi đã tải và cài đặt xong driver cho máy tính của mình thì người dùng nên kiểm tra lại xem đã đầy đủ chưa nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *