Home / Thủ thuật Digital Marketing / Quảng cáo Google Ads / Có nên ưu tiên chạy Google Adwords trước SEO?

Có nên ưu tiên chạy Google Adwords trước SEO?

Quảng cáo Google Adwords và SEO là 2 loại hình quảng cáo trực tuyến rất được ưa chuộng hiện nay, nhờ hiệu quả cao mà chi phí bỏ ra cũng tương đối thấp. Bạn có thể chọn một trong 2 hình thức quảng cáo này, Google Adwords hoặc SEO nhằm tăng cường lưu lượng truy cập cho website.

Tuy nhiên, nếu bạn thích SEO và không sử dụng Google Adwords trước mỗi chiến dịch SEO của mình thì chắc chắn bạn đã bỏ xót nhiều thông tin đáng giá.

1. Hỗ trợ cho SEO

Nếu đang triển khai đồng thời 2 chiến dịch Google Adwords và SEO web, thì chắc chắn rằng Google Adwords sẽ mang lại cho SEO lượng traffic. Khi traffic tăng thì tiến độ SEO cũng được đẩy mạnh, nhờ đó tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức cho SEO và vẫn đảm bảo tính hiệu quả và thành công của chiến dịch.

Có nên ưu tiên chạy Google Adwords trước SEO?

2. Giúp Website ít bị Google kiểm tra

Những website mới thường bị Google “soi” rất kỹ vì nội dung còn ít, hệ thống backlink chưa đủ mạnh. Vì thế nếu áp dụng chiến lược SEO thì khả thành công sẽ không cao.

Thế nhưng, quảng cáo Google Adwords hoàn toàn khắc phục được hạn chế này vì Google không quan tâm thời gian wedsite hoạt động đã bao lâu mà chủ yếu dược vào chất lượng từ khóa và mẫu quảng cáo.

Có nên ưu tiên chạy Google Adwords trước SEO?

Xem thêm:  Remarketing (tiếp thị lại) với Google

3. Chuẩn bị mọi sự cho quá trình SEO lâu dài

Chạy quảng cáo Google Adwords còn được xem là sự chuẩn bị hoàn hảo cho quá trình SEO sau đó, giúp chiến dịch SEO diễn ra nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh đó việc thực hiện quảng cáo Google Adwords, giúp bạn tối ưu hóa trang đích, giúp bạn biết được nên đầu tư thời gian và nguồn lực để tối ưu hóa cho Landing Page nào để mang lại hiệu quả SEO tốt nhất.

Ngoài ra, việc thực hiện quảng cáo Google Adwords trước các chiến dịch SEO còn giúp doanh nghiệp có thể định lượng được lượng traffic thực tế. Thông tin này giúp bạn quyết định xem liệu rằng mình có nên đầu tư cho từ khóa hiện tại hay không, nhằm rút ngắn thời gian SEO, mang lại hiệu quả quảng cáo tốt với chi phí đầu tư thấp nhất.

4. Thử nghiệm mức độ cạnh tranh và lựa chọn từ khóa phù hợp cho SEO

Đây là lý do quan trọng nhất, bởi lựa chọn từ khóa là khâu quan trọng nhất khi làm SEO. Lựa chọn từ khóa đúng, có mức độ cạnh tranh tốt sẽ giúp chiến dịch SEO diễn ra nhanh chóng và thu được hiệu quả cao.

Ngược lại, việc lựa lựa chọn từ khóa không chính xác sẽ khiến chiến dịch SEO của bạn phải kéo dài, tốn nhiều chi phí mà hiệu quả lại không cao.

Vì thế, việc sử dụng quảng cáo Google Adwords trước để xác định mức độ cạnh tranh và sự phù hợp của từ khóa trước khi làm SEO là việc làm rất cần thiết

Có nên ưu tiên chạy Google Adwords trước SEO?

Tóm lại, chỉ với 4 lý do trên cũng đủ chứng tỏ quảng cáo Google Adwords trước mỗi chiến dịch SEO là điều rất cần thiết để nhận được những thông tin rất bổ ích. Chúng giúp cho việc tối ưu hóa từ khóa của bạn mang lại hiệu quả và traffic đáng mơ ước.

Xem thêm:  Xác định CPC từ khoá cho vị trí Top 1

Check Also

Tổng hợp mã bưu chính, postal code, zip code Việt Nam

Tổng hợp mã bưu chính, postal code, zip code Việt Nam

Mã Bưu Chính,  postal code zip code thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *