Home / Thủ thuật Internet / Thủ thuật Facebook / Cách tạo ảnh động GIF đăng lên Facebook

Cách tạo ảnh động GIF đăng lên Facebook

Ảnh động GIF là một cách thú vị để chia sẻ những video ngắn và hài hước lên mạng xã hội. GIF có thể xem được trên tất cả các trình duyệt web, các ứng dụng và cả các thiết bị. Chúng còn rất dễ để lưu và sử dụng lại.

GIF ban đầu xuất hiện trên Tumblr và dần dần trở nên phổ biến trên Facebook và Twitter. Chúng có khả năng truyền tải một lượng lớn thông tin chỉ trong vài giây ngắn ngủi.

Nếu bạn có các video hay và muốn biến nó trở thành các ảnh động GIF thì VideoPad Video Editor là công cụ phù hợp và còn miễn phí nữa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ cách làm ảnh động GIF nhé.

1. Import và cắt video

Cách tạo ảnh động GIF đăng lên Facebook


Trước hết, bạn cần download và cài đặt phần mềm VideoPad Video Editor. Sau đó, khởi động chương trình rồi chọn ‘Open project’. Chọn video bạn muốn chuyển đổi sang GIF rồi chọn ‘Open’. Kéo video rồi thả ở phần dòng thời gian phía dưới cùng màn hình.

Bạn tua video bằng cách chọn và di chuyển dấu màu đỏ. Khi tìm được phần video mà bạn muốn chuyển đổi, chọn điểm mở đầu của đoạn video muốn chuyển rồi kéo nó về bên phải để chọn thời điểm bắt đầu. Để chọn thời điểm kết thúc, bạn chọn rồi kéo nó về bên trái.

Xem thêm:  Cách phát hiện xem nick Facebook của bạn có bị ai vào trộm không

Chọn nút Play để preview xem trước hoặc điều chỉnh thời điểm mở đầu và kết thúc nếu cần.

2. Chọn hiệu ứng

Cách tạo ảnh động GIF đăng lên Facebook

Nếu thích, bạn có thể chèn thêm hiệu ứng cho clip trước khi chuyển đổi nó. Có một loạt các bộ lọc thú vị cũng như nghệ thuật ở dưới phần ‘Video effects’ cho bạn lựa chọn. Bạn có thể trải nghiệm chúng. Tuỳ chọn thay đổi tốc độ video ‘Change clip speed’ có thể hữu ích nếu bạn muốn tạo các GIF hài hước.

Sau khi hài lòng với clip, bạn chọn ‘Export > Video file’ và chọn GIF từ danh sách. Sau đó, bạn chọn độ phân giải, với Facebook, phần mềm này gợi ý để kích thước GIF là 1200×628 pixel và 1024×512 với Twitter. Bạn có thể thay đổi kích thước bằng cách chọn Custom rồi nhập con số phù hợp.

Bạn cũng cần phải đặt số khung hình/giây: 15 khung hình/giây thường là cài đặt thích hợp với GIF, bạn chọn con số này và cả tuỳ chọn cho phép GIF chạy liên tục ‘Constant frame rate’. Sau đó, chọn ‘Encoder settings’ rồi chọn Looping để đảm bảo GIF không chạy một lần và dừng lại.

3. Lưu và chia sẻ tới bạn bè

Cách tạo ảnh động GIF đăng lên Facebook

Khi bạn cài đặt xong, bạn chọn ‘Create’. Nếu chương trình gửi cảnh báo rằng tỉ lệ của bản preview với tỉ lệ của file được export không tương thích thì bạn chọn ‘Crop edges’ để thay đổi kích thước GIF cho phù hợp.
Sẽ mất một lúc để chuyển đổi video của bạn. Khi quá trình chuyển đổi hoàn thành, bạn có thể xem nó trong Microsoft Photos rồi chia sẻ lên mạng xã hội.

Xem thêm:  Cách để người khác không nhìn thấy bài viết của bạn trên Facebook

Check Also

Cách phát hiện xem nick Facebook của bạn có bị ai vào trộm không

Cách phát hiện xem nick Facebook của bạn có bị ai vào trộm không

Việc bạn sử dụng tài khoản trên nhiều thiết bị khác nhau hay để lộ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *