Home / Thủ thuật Internet / Thủ thuật Facebook / Cách phát hiện xem nick Facebook của bạn có bị ai vào trộm không

Cách phát hiện xem nick Facebook của bạn có bị ai vào trộm không

Việc bạn sử dụng tài khoản trên nhiều thiết bị khác nhau hay để lộ thông tin tài khoản Facebook ra ngoài là rất nguy hiểm, bạn sẽ có thể mất tài khoản đồng thời ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn. Vậy làm thế nào để biết được có ai đang rình mò và vào tài khoản Facebook của bạn không? Sau đây Tinhocmoi.com sẽ hướng dẫn các bạn cách để xem có ai vào tài khoản Facebook của mình không nhé.

Cách phát hiện xem nick Facebook của bạn có bị ai vào trộm không

Hướng dẫn cách xem có ai đột nhập tài khoản Facebook của bạn hay không

Như chúng ta đã biết thì hàng ngày có đến vài nghìn tài khoản các nhân Facebook bị đánh cắp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Vậy nên bạn cần phải tuyệt đối cẩn thận với tài khoản Facebook của mình để tránh mất tài khoản cũng như ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn. Vậy các bạn hãy thực hiện theo các cách dưới đây để kiểm tra xem nhé.

Cách 1: Kiểm tra các thiết bị bạn từng đăng nhập

Bạn sẽ không tránh khỏi việc đăng nhập tài khoản Facebook các nhân vào các thiết bị di động, máy tính khác không phải của mình như của bạn bè, quán net,… và mỗi lần đăng  nhập vào một thiết bị nào đó, Facebook sẽ tự động lưu lại các thông tin các nhân và địa chỉ ip truy cập tài khoản Facebook đó. Vậy bạn cần kiểm tra các thiết bioj đã đăng nhập và xóa chúng đi theo các bước dưới đây.

Xem thêm:  Hướng dẫn cài Facebook Messenger về màn hình máy tính

Đầu tiên chúng ta vào mục Cài đặt ở Menu hình tam giác đi xuống( nơi bạn đăng xuất tài khoản)

Cách phát hiện xem nick Facebook của bạn có bị ai vào trộm không

Trong mục Cài đặt này, bạn hãy chọn vào mục Bảo mật rồi lựa chọn mục Địa điểm đăng nhập

Cách phát hiện xem nick Facebook của bạn có bị ai vào trộm không

Tại mục này, bạn hãy ngừng hết hoạt động ở các thiết bị bạn không dùng đến nữa bằng cách nhấn vào Kết thúc hoạt động, nếu bạn thấy có thiết bị lạ nào bạn chưa từng đăng nhập thì chứng tỏ đã có người biết được tài khoản Facebook của bạn và bạn cần đổi mật khẩu tài khoản ngay lập tức để bảo vệ nó.

Cách 2: Xem lại nhật kí hoạt động

Nhật kí hoạt động là một tính năng giúp người dùng có thể thấy được toàn các hoạt động của mình trên Facebook là tương tác với các tài khoản Facebook , trang Facebook như bày tỏ cảm xúc, bình luận, chia sẻ,.. Để truy cập được vào Nhật kí hoạt động chúng ta chỉ cần vào trang các nhân của mình và mục này hiện ở góc dưới của ảnh bìa, bạn chỉ việc kích vào đó sẽ thấy được hoạt động cá nhân của mình.

Cách phát hiện xem nick Facebook của bạn có bị ai vào trộm không

Ở đây, bạn sẽ có thể thấy được bộ hoạt động của mình trong thời gian vừa qua, bạn nên kiểm tra thật cẩn thận xem có hoạt động nào lạ mà mình không làm không. Nếu có những hoạt động lạ như thích các trang Facebook bạn không hề biết hay bình luận các bài viết không liên quan,.. thì chắc chắn Facebook của bạn đã có người  xâm nhập. Còn nếu không có họat động khả nghi nào thì tài khoản Facebook của bạn khá an toàn.

Xem thêm:  Cách để người khác không nhìn thấy bài viết của bạn trên Facebook

Cách phát hiện xem nick Facebook của bạn có bị ai vào trộm không

Trên đây là hai cách khá hiệu quả để bạn có thể kiểm tra xem có ai đang xâm nhập và chuẩn bị đánh cắp tài khoản facebook của bạn hay không. Nếu bạn thử cả hai cách này mà không thấy dấu hiệu gì khả nghi thì tài khoản của bạn khá an toàn. Còn nếu bạn thấy có dấu hiệu nào đó bất thường như trên thì lập tức đổi mật khẩu để bảo vệ tài khoản của bạn. ngoài 2 cách trên ra thì bạn có thể kiểm tra tin nhắn, thông báo của mình xem có ai vào trộm Facebook của bạn hay không nhé.

Check Also

Cách kiểm tra xem ai hay âm thầm ghé thăm Facebook mình nhiều nhất

Cách kiểm tra xem ai hay âm thầm ghé thăm Facebook mình nhiều nhất

Chắc hẳn bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đặc biệt là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *