Home / Thủ thuật Internet / Thủ thuật Facebook / 3 Mẹo cai nghiện Facebook giúp bạn lấy lại tập trung

3 Mẹo cai nghiện Facebook giúp bạn lấy lại tập trung

Facebook – Mạng xã hội nhiều người dùng nhất trên thế giới, đây là điều mà ai ai cũng biết. Facebook đem chúng ta đến gần nhau hơn, Facebook cung cấp tin tức,  kiến thức, tài liệu, tâm sự, chia sẻ, hướng dẫn cho chúng ta hàng ngày. Khi dùng Facebook bạn nhắn tin, gọi điện Video mà chẳng mất tiền. Thế nhưng mạng xã hội ảo này cũng lấy đi của chúng ta sự tập trung, tập trung là yếu tố đi đến thành công khi làm một việc gì đó.

3 Mẹo cai nghiện Facebook giúp bạn lấy lại tập trung

Vậy bạn muốn cai nghiện Facebook chứ? Dưới đây là 3 mẹo nhỏ của Tinhocmoi.com, hy vọng chúng sẽ giúp bạn có thể cắt giảm được phần nào thời gian Online Facebook của bạn.

#1: Cai nghiện Facebook trên Android.

Để cai nghiện Facebook trên hệ điều hành Android, bạn đọc có thể thử cài đặt ứng dụng Clearlock từ cửa hàng ứng dụng CH Play. Clearlock là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí vì vậy bạn có thể yên tâm cài đặt.

Sau khi hoàn tất việc cài đặt ứng dụng Clearlock người dùng truy cập vào giao diện trang chủ ứng dụng. Trên giao diện của Clearlock sẽ xuất hiện một danh sách tất cả các ứng dụng được cài đặt trên máy, bạn chỉ cần tích chọn vào ứng dụng cần khóa và đặt giờ khóa.

Xem thêm:  Cách phát hiện xem nick Facebook của bạn có bị ai vào trộm không

3 Mẹo cai nghiện Facebook giúp bạn lấy lại tập trung

Lời khuyên của mình khi sử dụng Clearlock là ban đầu bạn chỉ nên khóa Facebook trong thời gian ngắn, rồi qua từng ngày dần dần tăng số thời gian khóa lên. Cho đến một thời điểm nhất định bạn sẽ bỏ được thói quen vào Face check thông báo, tin nhắn thì sao?

Khi sử dụng Clearlock nhằm phục vụ việc cai nghiện Facebook, bạn đừng khóa mỗi ứng dụng Facebook thôi nhé! để triệt để hơn thì bạn nên khóa luôn cả các trình duyệt vào vì bạn hoàn toàn có thể vào Face bằng địa chỉ m.facebook.com mà.

Không chỉ dùng để cai nghiện Facebook mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng Clearlock để khóa các ứng dụng giải trí ngốn thời gian khác như: Camera 360, youtube, Snow,..

#2: Cai nghiện Facebook bằng tiện ích Focusbook

Đây là một tiện ích mở rộng đến từ cửa hàng Chrome khá hay. Cụ thể cách thức hoạt động của nó như sau: khi mỗi lần bạn truy cập vào Facebook, nó sẽ hiện ra một thông báo hỏi bạn đang làm gì, ví dụ mình điền là “tao đang xem phim Hàn Work” thì Focusbook sẽ ghi nhớ điều này, sau khi bạn quay trở lại Tab Facebook nó sẽ nhắc nhở bạn xem phim Hàn Work tiếp và phủ đầy một màu tím lên Facebook.

3 Mẹo cai nghiện Facebook giúp bạn lấy lại tập trung

Bạn có thể cài đặt Focusbook tại đây.

#3: Cai nghiện Facebook bằng cách chặn dòng thời gian (rất hiệu quả)

Cách dưới đây mà mình sẽ giới thiệu sẽ nhờ đến sự giúp đỡ của tiện ích mở rộng J2TeaM. Trong lần trước J2TeaM đã được Tinhocmoi.com nhắc tới trong bài viết Tinhocmoi.com/thu-thuat/di-dong/cach-chan-tinh-nang-da-xem-seen-khi-nhan-tin-tren-facebook.html”>Cách chặn tính năng “đã xem” (seen). Hôm nay Tinhocmoi.com sẽ giới thiệu tính năng chặn Newfeed của tiện ích mở rộng này.

Xem thêm:  Cách live stream video Facebook từ máy tính không cần phần mềm

Ban đầu, bạn hãy cài đặt J2TeaM tại đây sau khi đã cài đặt xong Extension chọn biểu tượng của tiện ích sau đó bấm chuột phải vào biểu tượng > tùy chọn.

3 Mẹo cai nghiện Facebook giúp bạn lấy lại tập trung

Đây là giao diện của bảng tuỳ chọn, hãy kéo xuống dưới cùng và chọn “Dừng dòng thời gian”.

3 Mẹo cai nghiện Facebook giúp bạn lấy lại tập trung

Sau khi đã kích hoạt tích năng này, khi bạn truy cập vào Facebook sẽ chỉ hiện ra một tin duy nhất như thế này.

Check Also

Cách kiểm tra xem ai hay âm thầm ghé thăm Facebook mình nhiều nhất

Cách kiểm tra xem ai hay âm thầm ghé thăm Facebook mình nhiều nhất

Chắc hẳn bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đặc biệt là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *